Ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp thể thao phòng gym

7+ bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân nhanh chóng

Bạn đang mong muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc? Bạn đang tìm kiếm những bài tập thể dục hiệu quả để đốt cháy mỡ thừa toàn thân? Vậy thì hãy cùng khám phá 7+ bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân được massagechairbenefits chia sẻ trong bài viết dưới đây.

cac-bai-tap-the-duc-giam-mo-toan-than
Các bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân

1. Squat – thể dục giảm mỡ toàn thân

Squat là một bài tập rất phổ biến và là bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả, cải thiện sự linh hoạt và phát triển cơ bắp. Ngoài hiệu quả giảm cân ra thì phương pháp này còn giúp kích hoạt các nhóm cơ chắc khỏe hơn, xây dựng cơ bắp săn chắc. Bạn có thể thực hiện bằng phương pháp đơn giản sau:

Tập squat giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả

2. Yoga Tadasana

Yoga giảm mỡ toàn thân Tadasana là bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân hiệu quả, còn được gọi là tư thế đúng núi. Tadasana là một trong những tư thế cơ bản và quan trọng trong yoga, được mô tả như tư thế đứng chắc chắn và vững vàng như ngọn núi. Để thực hiện bài tập này bạn có thể làm như sau:

Yoga Tadasana tư thế đứng trong yoga

3. Plank

Plank có giảm mỡ toàn thân không? Plank là một bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân, là một trong những bài tập cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ và nam. Tư thế plank giúp làm việc và tăng cường cơ cánh tay, cơ bụng, cơ lưng, cơ chân và cơ mông. Để thực hiện Plank bạn có thể làm theo các bước sau:

Plank làm săn chắc cơ bụng

4. Chạy bộ

Chạy bộ có giảm mỡ toàn thân không? Câu trả lời là có. Đầu tiên, chúng ta nên bắt đầu từ việc đi bộ nhẹ để khởi động cơ thể trong khoảng 5 phút. Sau đó, chuyển sang chạy bộ theo tốc độ phù hợp với bản thân. Dưới đây là một lộ trình chạy bộ giúp bạn thực hiện thể dục giảm mỡ toàn thân:

Trong quá trình chạy bộ, chúng ta hãy đảm bảo lựa chọn được đôi giày phù hợp và chạy trên mặt đất mềm như cỏ hoặc đường để giảm tác động mạnh lên cơ và xương. Khi chạy, bạn có thể tự điều chỉnh thời gian và tốc độ như mong muốn, phù hợp với bản thân nhưng bạn đừng quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm: Đường chạy điền kinh là bao nhiêu theo quy chuẩn?

Chạy bộ đốt cháy calo

5. Nhảy dây

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Tương tự chạy bộ nhảy dây cũng có thể giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc làm nóng cơ thể với một vài động tác nhẹ nhàng như xoay cổ, xoay vai và chạy bộ chậm. Sau đó, bạn có thể tiến hành các động tác nhảy dây như sau:

Đây là bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả chúng ta nên nhảy từ 500 – 1500 cái trong một ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng ta có thể chia ra thành nhiều lần tập nhưng hãy cố gắng kiên trì để đạt được mục tiêu đề ra nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn nên nhảy dây lúc nào để giảm cân thần tốc

Nhảy dây giúp giảm cân thần tốc

6. Leo núi tại chỗ

Leo núi tại chỗ là một trong các bài tập giảm mỡ toàn thân trong 1 tuần được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể thực hiện bài tập qua các bước đơn giản sau:

Leo núi tại chỗ bài tập giảm mỡ toàn thân trong 1 tuần

7. Hít đất

Hít đất là một bài tập tập trung vào nhiều nhóm cơ toàn thân, giúp đốt cháy calo và mỡ thừa. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống cân đối, nó có thể giúp giảm cân và hình thành cơ bắp. Đây là một bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân cực kì hiệu quả, có thể thực hiện như sau:

Hít đất tại chỗ là một bài tập hiệu quả để đốt cháy calo và tăng cường sức mạnh cơ bắp toàn thân. Tuy nhiên, để bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân này tốt nhất, chúng ta hãy kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và các hoạt động thể dục khác như chạy bộ, bơi lộ hoặc tập thể dục mạnh.

Hít đất giúp đốt cháy calo hiệu quả

Trên đây là 7+ bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng, các bài tập này sẽ phù hợp và mang lại cho bạn vóc dáng thon gọn, săn chắc như mơ ước. Bên cạnh những bài tập trên, bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài tập và kiến thức sức khỏe liên quan tại massagechairbenefits nhé.

Exit mobile version