Ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp thể thao phòng gym

Massage toàn thân cho cơ thể đúng cách

mat-xa-toan-than-8

Massage là một cách điều trị sử dụng các loại tiếp xúc vật lý khác nhau để thư giãn, hồi sinh và chữa lành cơ thể. Nó được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần và là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất trong spa.

Massage toàn thân là gì?

Massage là sử dụng các động tác vuốt nhẹ (có thể mạnh), nhào, làm ấm tay, lăn và ấn vào da và cơ. Hiện nay, có nhiều loại massage khác nhau, mỗi loại có nguồn gốc và mục đích rộng rãi khác nhau – một số tập trung vào việc xoa dịu cơn đau cơ; những người khác về việc tăng mức năng lượng, một số nhằm mục đích cải thiện một tình trạng thể chất cụ thể; những người khác chỉ đơn giản là để giúp bạn thư giãn.

Mát-xa toàn thân giúp bạn cảm thấy dễ chịu theo nhiều cách và có thể có tác động tích cực đến toàn bộ cơ thể – xương, cơ, tim, da, hô hấp, tiêu hóa và sức khỏe tinh thần của bạn.

Mát xa hoạt động theo nhiều cách khác nhau:

Theo bản năng, bạn có thể ôm hoặc vỗ nhẹ vào lưng ai đó để an ủi hoặc trấn an họ; theo một số cách, massage là một phiên bản chính thức của bản năng đó.

Những lợi ích sức khỏe của massage là gì?

Dưới nhiều hình thức khác nhau có thể sử dụng máy massage, mát-xa trị liệu có thể giúp chữa bệnh và làm giảm nhiều loại than phiền. Nghiên cứu cho thấy rằng nó đặc biệt tốt trong việc giảm bớt các vấn đề liên quan đến căng thẳng, từ các cơn lo lắng và hoảng sợ, cho đến bệnh hen suyễn, táo bón và huyết áp cao. Nó có hiệu quả trong việc giảm đau – điều trị đau mãn tính, đau lưng và thậm chí cả viêm khớp. Nó cũng đang được sử dụng ngày càng nhiều với bệnh nhân đột quỵ và ung thư và những người bị sa sút trí tuệ.

Mát-xa khuyến khích lưu lượng máu, làm tăng lượng oxy và chất dinh dưỡng đến các cơ quan và mô của bạn. Trong khi mát-xa khuyến khích cơ thể bạn lưu thông “những thứ tốt”; nó cũng khuyến khích nó loại bỏ “những thứ xấu” – chất thải, chất độc, carbon dioxide và nước dư thừa. Kích thích hệ thần kinh và cải thiện hệ thống bạch huyết cũng sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nó có thể được sử dụng để điều trị các chấn thương hoặc khó khăn về thể chất cụ thể, và giúp phục hồi chức năng sau khi ai đó bị chấn thương thể thao. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương thêm cơ hoặc mô và cải thiện phạm vi chuyển động của vận động viên.

Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của hầu hết các liệu pháp mát-xa bổ sung là nó có thể  làm cho bạn cảm thấy thư thái hơn trên làn da của bạn, thoải mái và trong lành trong cơ thể.

Trước thực hiện mát xa

Mát-xa khác nhau, và bạn sẽ phải lưu ý những điều khác nhau tùy thuộc vào loại bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, nói chung, bạn nên mặc quần áo rộng rãi – bạn có thể mặc quần áo để thực hiện một số hình thức mát-xa; đối với những người khác, bạn sẽ cởi chúng ra, hoặc chỉ quấn một chiếc khăn tắm.

Các biện pháp phòng ngừa

Trước bất kỳ liệu pháp xoa bóp nào, hãy tránh các bữa ăn lớn hoặc rượu. Bạn cũng nên uống nhiều nước, điều này sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Bạn nên nói trước với bác sĩ trị liệu nếu bạn:

vì điều này có thể ảnh hưởng đến loại dầu và cách điều trị bạn nhận được.

Những gì mong đợi

Dù bạn đang thực hiện kiểu mát-xa nào, người thực hiện cũng nên hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản về tiền sử bệnh, lối sống và sức khỏe chung của bạn.

Mát-xa thường diễn ra trên bàn mát-xa hoặc giường ở vùng kín. Các nhà trị liệu xoa bóp sẽ xoa bóp cho bạn bằng tay không, và có thể bằng cả bàn chân hoặc khuỷu tay của họ. Họ có thể sử dụng một ít dầu mát-xa để giúp bạn lướt tay trên da bạn dễ dàng hơn. Độ mạnh của áp lực sẽ thay đổi tùy theo kiểu mát-xa và các bộ phận của cơ thể mà họ đang mát-xa.

Thời lượng của các phiên thay đổi. Việc điều trị có thể kéo dài từ nửa giờ đến nửa ngày , tùy thuộc vào loại massage bạn đang thực hiện và những khu vực cụ thể đang được massage. Dù đó là gì, hãy đảm bảo rằng bạn cho phép bản thân có thời gian chuẩn bị và ổn định, cũng như thời gian để thư giãn sau đó.

Một số mẹo cần biết

Tìm hiểu trước nhiều thông tin về loại sản phẩm đang được sử dụng hoặc bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào mà họ có thể cần thực hiện; ví dụ, nói với họ nếu bạn bị dị ứng với bất cứ điều gì.

Cuối cùng sẽ bạn sẽ cảm thấy

Bạn có thể cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn sau khi mát-xa. Sau một số, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức, sau khi những người khác thư giãn đến mức bạn hơi mơ hồ hoặc buồn ngủ. Mặt khác, một số liệu pháp mát-xa sẽ giúp bạn cảm thấy thực sự tràn đầy sinh lực.

Dù đó là gì, hãy cố gắng sắp xếp để đi massage khi bạn có một chút thời gian để tận hưởng những lợi ích của nó. Có thể không phải là ý kiến hay nếu bạn lên kế hoạch cho một buổi thuyết trình quan trọng, tổ chức một bữa tiệc dành cho trẻ em hoặc lái xe ba giờ lên M6 để thăm chồng cũ ngay sau đó.

Cho bản thân nhiều thời gian để thư giãn. Hãy nghĩ về nó theo cách giống như bạn sẽ “hạ nhiệt” sau khi tập thể dục; việc mát-xa sẽ giúp bạn tốt hơn rất nhiều nếu bạn làm vậy. Một spa tốt sẽ cung cấp cho bạn một vòi hoa sen, và thậm chí là nằm xuống sau khi mát-xa; đừng lãng phí cơ hội kéo dài “thời gian dành cho tôi” của bạn.

Những công nghệ hỗ trợ và địa chỉ mua uy tín

Ngày nay, với những công nghệ hỗ trợ như ghế massage, máy massage chân việc massage toàn thân đã dễ dàng và tiện lợi hơn trước rất nhiều.

Một số địa chỉ uy tín để mua ghế massage bạn có thể tham khảo thêm ở phía bắc có: 8 địa chỉ mua ghế massage tại Hà Nội uy tín, ngoài ra còn có các địa chỉ mua ghế massage ở Nam Định. Ở miền Trung có các địa chỉ mua ghế massage ở Đà Nẵng, ghế masssage ở Nha Trang.

Ở miền Nam có tới 16 địa chỉ uy tín bán ghế massage tại Hồ Chí Minh, hoặc bạn cũng có thể chọn các địa chỉ mua ghế massage tại đồng nai.

Exit mobile version