Ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp thể thao phòng gym

Gợi ý một số cách giảm đau vai gáy chỉ sau 10 giây

123giam-dau-vai-gay-chi-sau-10-giay

Đau vai gáy là một tình trạng thường gặp ở hầu hết mọi người. Điều tuyệt vời là chúng ta có những cách giúp giảm đau vai gáy chỉ sau 10 giây. Đó là những cách nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xem thêm: seoabc15.wixsite.com

Đau vai gáy rất phổ biến

1. Nghỉ ngơi và thư giãn

Đau vai gáy thường xảy ra do chúng ta vận động quá mức hoặc làm việc sai tư thế, nâng vật nặng, ít vận động,…. Do đó, việc nghỉ ngơi thư giãn sẽ rất có ích trong việc giảm đau. Hãy thư giãn hoàn toàn bằng cách nằm nghỉ, không sử dụng điện thoại hoặc máy tính. Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện thêm một số động tác giúp giãn cơ để giúp giảm căng cơ, giúp chúng trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Tham khảo thêm: Đau lưng giữa, nguyên nhân, triệu chứng

2. Xoa bóp massage giảm đau vai gáy chỉ sau 10 giây

Chúng ta có thể massage, xoa bóp nhẹ nhàng để giảm đau cho vùng cổ vai gáy. Hoạt động này cũng giúp kích thích lưu thông máu và cơ khớp dẻo dai hơn. Các bước massage vùng vai gáy như sau:

Bên cạnh việc massage bằng tay, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị như ghế massage để xoa bóp các điểm bị đau. Chúng cũng mang đến một hiệu quả vượt trội.

Việc xoa bóp massage giúp giảm đau vai gáy rất hiệu quả

3. Sử dụng túi chườm nóng hoặc chườm lạnh

Nếu cảm thấy đau hoặc căng thẳng trên vùng vai gáy, chúng ta có thể sử dụng túi đá để chườm lạnh hoặc túi chườm nóng để giảm đau. Việc này cũng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và các cơ được thư giãn. Cách sử dụng túi chườm như sau:

Tham khảo thêm: Mua ghế massage loại nào tốt

4. Vận động nhẹ nhàng với các bài tập phù hợp

Chúng ta cũng có thể giảm đau vai gáy chỉ sau 10 giây bằng cách thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, chạy bộ. Chúng sẽ giúp cơ thể thư giãn và giảm đau vai gáy nhanh chóng, hiệu quả. Khi tập, chúng sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, các cơ được thư giãn, khí huyết lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, các nhóm cơ cũng nhờ đó mà trở nên linh hoạt hơn, đồng thời tâm trạng cũng được cải thiện một cách tích cực.

Tập yoga cũng giúp giảm đau vai gáy

5. Điều chỉnh tư thế trong sinh hoạt

Việc đi đứng, nằm, ngồi đúng tư thế cũng là cách để chúng ta có thể giảm đau nhức hiệu quả. Khi làm việc, hãy chú ý ngồi thẳng lưng đồng thời tránh việc ngồi quá lâu. Khi đi đứng cũng nên giữ lưng thẳng. Cùng với đó, không nên vận động quá mức hay quá ít vận động. Các điều chỉnh này tuy nhỏ nhưng đều có ích đối với việc giảm đau ở cổ vai gáy.

Tham khảo thêm: Máy mát xa toàn thân giá tốt

Trên đây là một số cách giúp chúng ta giảm đau vai gáy chỉ trong 10 giây mà ai cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, nếu như hiện tượng đau vai gáy diễn ra dữ dội và không thuyên giảm sau khi đã áp dụng các cách này, mọi người nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị nhé.

Tham khảo thêm: Bảng giá ghế massage toàn thân

Tham khảo thêm: Các loại ghế massage giá rẻ

Exit mobile version