Ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp thể thao phòng gym

9 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage

Mát-xa giúp giảm căng thẳng và đau mãn tính đã được khoa học chứng minh. Được sử dụng trên toàn thế giới như một phương pháp điều trị hỗ trợ cho một loạt các nhu cầu liên quan đến sức khỏe, hàng triệu người Mỹ nhận được dịch vụ mát-xa, nhưng rất nhiều dịch vụ khác có thể được hưởng lợi nếu nó dễ tiếp cận hơn. Tin tốt là, đối với những khách hàng muốn mát-xa nhưng không thể xa nhà hoặc đi làm với phiên bản toàn bàn, các nhà trị liệu mát-xa đang tiến hành mát-xa trên ghế, và đó là một thành công lớn.

Mát-xa thường bắt đầu với các nhóm cơ lớn ở lưng trên và tỏa ra về phía lưng dưới, vai, cổ và cánh tay. Vì các nhóm cơ lớn hỗ trợ các cơ nhỏ hơn thường là vị trí đau nên đây là một kỹ thuật lý tưởng. Các nhà trị liệu mát-xa có thể đề xuất các loại mát-xa khác nhau dựa trên phản ứng thể chất của khách hàng và những gì họ tin rằng sẽ cảm thấy tốt nhất.

Trong khi mát-xa toàn thân trên bàn kéo dài từ 30 phút đến một giờ hoặc hơn, hầu hết mát-xa trên ghế chỉ cần 10–20 phút, thời gian có thể thay đổi tùy theo nhu cầu. Khi quá trình massage hoàn tất, thiết bị được vệ sinh và chuẩn bị cho khách hàng tiếp theo.

Các tác động bất lợi về thể chất như căng cơ, liên kết mô và thắt nút cơ có thể dẫn đến đau đầu và khó chịu ở khớp. Những tổn thương, nếu không được điều trị, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài. Ưu tiên sự thoải mái và sức khỏe chung là một phần quan trọng để duy trì chất lượng cuộc sống cao.

Ghế mát xa chỉ giới hạn ở phần trên cơ thể, tuy nhiên lợi ích tương tự như phiên bản bàn toàn thân và bao gồm giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn, tăng sự dẻo dai về thể chất, hệ thống miễn dịch sôi động hơn, giảm đau, ngủ sâu hơn, cải thiện hiệu suất thể thao, tâm trạng tươi sáng hơn và quản lý bệnh mãn tính tốt hơn.

1. Giảm căng thẳng

Nghiên cứu nhất quán cho thấy mát-xa làm giảm căng thẳng. Chỉ một buổi tập duy nhất đã được chứng minh là có thể làm giảm mức độ cao của hormone chiến đấu hoặc bỏ chạy trong khi giải phóng endorphin tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng và thúc đẩy cảm giác bình tĩnh. Các buổi mát-xa định kỳ có thể giúp giảm căng thẳng liên tục. Nhiều văn phòng cung cấp ghế massage vì lý do này.

9 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage

2. Tăng cường tuần hoàn

Massage kích thích sự lưu thông của cả máu và dịch bạch huyết. Xoa bóp cải thiện chức năng mạch máu gần như cũng như tập thể dục. Bởi vì máu mang oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng, tuần hoàn nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, bao gồm cả não. Khoa học cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa tuần hoàn và nhận thức. Các phân tích ban đầu cho thấy massage có thể giúp ngăn chặn một số hình thức suy giảm nhận thức. Với sự gia tăng dân số ghế massage Baby Boomer có thể giúp những khách hàng lớn tuổi giảm thiểu sự suy giảm nhận thức.

3. Tăng tính linh hoạt về thể chất

Các cơ và khớp càng lỏng lẻo thì ai đó sẽ càng dễ dàng di chuyển chúng hơn. Liên kết các cơ và mô thông qua massage bằng ghế có thể giúp tăng phạm vi chuyển động và tự do di chuyển. Cơ bắp càng căng, chúng sẽ càng khó cử động và khớp.

4. Hệ thống miễn dịch hoạt động hơn

Mát xa cải thiện chức năng miễn dịch bằng cách tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm chống lại nhiễm trùng. Mặc dù không có nghiên cứu lớn nào cho thấy xoa bóp có thể ảnh hưởng đến ung thư, nhưng “tế bào tiêu diệt tự nhiên” này đóng một vai trò trong chức năng miễn dịch và có thể giúp bệnh nhân suy giảm miễn dịch khỏe mạnh hơn.

9 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage

5. Giảm đau

Nhiều bác sĩ đang kê đơn xoa bóp để giúp kiểm soát cả cơn đau mãn tính và cấp tính. Nó có thể làm giảm bớt sự khó chịu hàng ngày do các tình trạng như đau cơ xơ hóa và viêm khớp gây ra, đồng thời nó cũng được chứng minh là làm giảm đau do chấn thương cơ xương từ khuỷu tay quần vợt đến bong gân.

Xoa bóp đã cho thấy làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của các tình trạng như viêm gân đầu gối và Hội chứng ống cổ tay. Trong nhiều trường hợp, các tác dụng cũng thành công như các biện pháp can thiệp khác, bao gồm thuốc chống viêm và phẫu thuật. Bởi vì nó có nguy cơ thấp và không xâm lấn, nó cũng loại bỏ nỗi lo biến chứng. Nhiều bệnh nhân đã thử mát-xa để giảm đau cho biết chúng hầu hết đều hiệu quả và hầu hết đều có kế hoạch tiếp tục.

6. Ngủ sâu hơn

Mát-xa có thể làm giảm một loạt các tình trạng liên quan đến giấc ngủ kém, chẳng hạn như lo lắng, trầm cảm, mang thai và đau mãn tính. Khi lên lịch trước khi đi ngủ, chúng có thể giúp bạn thư giãn, nhưng ngay cả các buổi trong ngày cũng giúp cải thiện lưu thông và tăng mức độ serotonin, một loại hormone giúp điều chỉnh giấc ngủ.

9 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ghế massage

7. Cải thiện sức khỏe cơ thể

Ngoài việc giúp các vận động viên hồi phục nhanh hơn sau chấn thương, xoa bóp còn giúp cải thiện sức mạnh ở các cơ bị tổn thương do hoạt động quá mức và giảm tỷ lệ co thắt cơ mãn tính.

Các vận động viên thường xuyên được hưởng lợi từ việc xoa bóp sau chấn thương để phục hồi tốc độ, trong khi các vận động viên biểu diễn sử dụng nó để đạt được lợi thế cạnh tranh. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều tập luyện cho Thế vận hội, nhưng đó có thể là một cách dễ dàng để một vận động viên quần vợt cuối tuần tăng cường sức mạnh cho một cú thuận tay yếu.

8. Tâm trạng tốt hơn

Mát xa có tác động trực tiếp đến các chất hóa học trong não điều chỉnh tâm trạng bằng cách giảm các hormone căng thẳng, như cortisol, đồng thời tăng cường chất dẫn truyền thần kinh dễ chịu bao gồm serotonin, oxytocin và dopamine. Kết quả là mang lại cảm giác khỏe khoắn và tập trung tinh thần tốt hơn.

9. Hỗ trợ các bệnh mãn tính tốt hơn

Xoa bóp có tác dụng sâu rộng được chứng minh là có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính. Là một liệu pháp bổ sung, nó có thể làm giảm các triệu chứng của các tình trạng từ bệnh tiểu đường đến tăng huyết áp. Mặc dù không thể thay thế cho thuốc, nhưng một lần mát-xa có thể làm giảm chỉ số huyết áp lên đến 72 giờ.

Lời kết

Căng thẳng là một bệnh dịch, và massage là một trong những cách tốt nhất để hạn chế ảnh hưởng của nó. Từng chỉ có ở các spa sang trọng, massage bằng ghế đang đưa liệu pháp quan trọng này đến với đông đảo công chúng. Đó là một lợi ích cho sức khỏe thế kỷ 21 và là một cách tuyệt vời để các nhà trị liệu xoa bóp kinh doanh.

Exit mobile version